Thứ ba - 24/04/2018 05:00
Picture1
           Vào lúc 19 giờ 30 ngày 16/ 4/ 2018 Đội văn nghệ Trường Tiểu học Lương Thế Vinh tham gia văn nghệ quần chúng chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2018 do  TTVH thị trấn  Long Hải tổ chức.
Đội văn nghệ Trường Tiểu học Lương Thế Vinh dự thi chương trình với chủ đề “ Vinh quang Việt Nam” gồm 5 tiết mục:
  1. Múa:  Những Cánh hoa rừng - Biên đạo Thu Hiền - Do tốp múa biểu diễn.
  2. Đơn ca: Em ơi Hà Nội phố  - Thầy Bùi Văn Cường trình bày.
  3. Tam ca Nhạc rừng               - Cô Thu Hiền, Cô Thạnh, Cô Bích Phượng trình bày.
  4. Song ca Thơ tình của núi   - Cô Thu Trang - Thầy Xuân Hoàng trình bày
  5. Tốp ca Vinh quang Việt Nam  -  Toàn đội biểu diễn.
             Chương trình diễn ra thật ý nghĩa, phong phú cả về nội dung và hình thức biểu diễn, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
            Với bài múa Những cánh hoa rừng, các cô giáo Trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã hóa thân thành các cô gái Thái  e ấp, dịu dàng trong các điệu múa xòe, kết hợp với chiếc dù hoa nổi bật, đặc trưng của người con gái Thái đưa khán giả như lạc vào một rừng hoa lộng lẫy màu sắc. Điểm nhấn đặc biệt nữa trong tiết mục múa này là động tác múa khèn của chàng trai dân tộc Thái kết hợp rất tinh tế.

“ Em ơi Hà Nội phố” sáng tác - nhạc sĩ Phú Quang với ca từ trầm lắng, giai điệu êm ái được thầy Bùi Văn Cường thể hiện chau chuốt qua từng lời ca khiến người nghe không khỏi bồi hồi, xao xuyến. Bài hát đưa khán giả trở lại đường phố Hà Nội trầm tư, tĩnh mặc với chiếc tà áo dài thướt tha trong gió,  phảng phất đâu đây mùi hoa sữa nồng nàn. Trong khoảng không gian thơ mộng ấy, vẫn thấy dáng vẻ lãng tử lang thang trên phố hoài niệm về một thời xa vắng.

Tiếp đến là ca khúc Nhạc rừng một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Việt được ba cô giáo trẻ Thu Hiền - Thạnh - Bích Phượng thể hiện, mang lại không khí rộn ràng tươi vui nơi chốn rừng xanh. Ca khúc ngân vang đưa khán giả lạc vào chốn rừng xanh sâu thẳm, không gian tĩnh mịch chỉ còn lại tiếng reo vui của những chú chim, tiếng suối chảy rì rào qua khóm trúc, tiếng gió thổi lao xao qua kẽ lá, … tất cả hòa thành một bản nhạc du dương, bát ngát giữa trời mây.

Một tiết mục khá đặc sắc của đêm thi là ca khúc Thơ tình của núi do nhạc sĩ An Thuyên sáng tác. Ca khúc trong trẻo vút cao với giọng hát của Thu Trang và Xuân Hoàng. Đúng như lời bài hát, ca khúc vừa cất lên đã được khán giả chào đón rất nồng nhiệt. Nhưng thành công xuất sắc nhất là phần phụ họa với điệu múa của các cô gái Mường và các chiến sĩ bộ đội thể hiện tình gắn bó keo sơn giữa người lính cụ Hồ với bà con dân tộc Mường. Tình yêu chớm nở giữa rừng hoa ban trắng càng khiến ca khúc đi  vào lòng người sâu lắng.

Và cuối cùng là một khúc ca hùng tráng do toàn đội thể hiện qua một nhạc phẩm của nhạc sĩ Quang Vinh  - ca khúc Vinh quang Việt Nam. Ca khúc làm cả hội thi vỡ òa cảm xúc. Tất cả niềm tự hào, vui sướng của đất nước, của dân tộc như hòa vào làm một. từ ca từ đến giai điệu, từ giọng hát đến những động tác biểu diễn phụ họa của các em học sinh.
Có thể nói đêm thi đã diễn ra vô cùng thành công và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho quí vị khán giả. Với chương trình phong phú, bài bản, được đầu tư kĩ càng, công phu. Hy vọng rằng chương trình sẽ gặt hái được thật nhiều thành công, để được chọn tham gia cấp huyện sắp tới./.

Nguồn tin: Trường TH Lương Thế Vinh