Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức tham quan, trải nghiệm tại Nông trại Hoa Lúa ở Xã An Phú - Huyện Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba - 03/04/2018 15:31
Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức tham quan, trải nghiệm tại Nông trại Hoa Lúa ở Xã An Phú - Huyện Củ Chi –  Thành phố Hồ Chí Minh.
              Nhằm giáo dục cho các em học sinh về kỹ năng sống và tạo sân chơi vừa học – vừa chơi cho học sinh trong nhà trường. Vào lúc 09 giờ  ngày 29/03/2018 các em học sinh của Trường Tiểu học Chu Văn An đã đến với Nông trại Hoa Lúa ở xã An Phú, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự chuyến tham quan, trải nghiệm tại Nông trại Hoa Lúa ở xã An Phú, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh cùng với 310 học sinh còn có Ban lãnh đạo, 15 giáo viên và 50 phụ huynh học sinh của nhà trường.

Tại đây các em học sinh đã được trải nghiệm một không gian tươi mát an lành với chim muông, cây trái, với không gian trong lành, tạo nên những khoảnh khắc tuyệt diệu trong lòng các em. Không chỉ là nơi vui chơi thư giãn, với các hoạt động tại Nông trại Hoa Lúa vừa vui tươi, vừa trí tuệ, vừa là môi trường phát triển giáo dục, phát triển kỹ năng sống thông qua hoạt động khám phá và trải nghiệm đầy ý nghĩa, bổ ích để thông qua đó truyền tải những thông điệp về tình yêu và giữ gìn thiên nhiên, tinh thần yêu lao động, yêu con người lao động, nâng cao ý nghĩa cuộc sống.

Thông qua chuyến tham quan, trải nghiệm tại Nông trại Hoa Lúa ở xã An Phú, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh đã giúp các em hiểu biết thêm về một một số nghề truyền thống, đưa các em về với thiên nhiên, với các trò chơi dân gian như: cấy lúa; trồng khoai mì; quy trình sản xuất nấm bào ngư; làm tượng bằng thạch cao; tô tượng; xay bột; làm bánh tráng; bắt cá; trò chơi bịt mắt bắt vịt; kéo co; tắm mưa; bơi lội ….

Các em học sinh tham gia được vui chơi, được học tập, được trải nghiệm và được trao đổi với những câu hỏi liên quan đến các kỹ năng sống đầy ý nghĩa. Buổi tham quan và trải nghiệm diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hào hứng, thích thú của học sinh lẫn cả thầy cô và phụ huynh học sinh. Đây là một hoạt động bổ ích và đầy thiết thực nhằm giáo dục thêm cho các em về những kỹ năng sống, từ đó giúp cho các em học sinh nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của bản thân mình trong cuộc sống hằng ngày và tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, yêu con người Việt Nam./.

Nguồn tin: Trường TH Chu Văn An