Trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức buổi nói chuyện “Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em"

Thứ tư - 10/10/2018 03:33
      Nhằm giảm bớt các trường hợp tai nạn đuối nước có thể xảy ra và đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Ngày 03/10/ 2018, Phòng GDĐT huyện Long Điền phối hợp với Phòng Lao Động Thương Binh và  Xã Hội tổ chức buổi nói chuyện “Tuyên truyền phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em" cho cán bộ, giáo viên và trên 400 học sinh Trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Tại buổi nói chuyện, các em được chia sẻ và hướng dẫn những kiến thức phòng vệ, bảo vệ các vùng đặc biệt nhạy cảm của bản thân, phòng tránh các nguy cơ xâm hại tình dục và dấu hiệu để phụ huynh nhận biết trẻ đang bị xâm hại tình dục; đồng thời tìm hiểu nguyên nhân và các biện pháp phòng tránh bị xâm hại.

Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước bằng các hình ảnh minh họa sống động và giao lưu trao đổi trực tiếp những nội dung: khởi động trước khi xuống nước, kỹ năng bơi an toàn, những lưu ý trước và trong khi bơi; biện pháp ứng cứu, sơ cứu khi gặp người bị đuối nước... Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước. Đồng thời, khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần Ao, Hồ, Sông, Suối có biển báo nguy hiểm. Đặc biệt, khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi một mình hay cùng một nhóm bạn.
      Đây là hoạt động thiết thực, giúp trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước và xâm hại tình dục cho các em học sinh, có xu hướng gia tăng và trở thành những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích, tổn hại đến tinh thần ở trẻ em hiện nay./.

Nguồn tin: Trường THCS Mạc Đĩnh Chi