Trường THCS Hùng Vương tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”

Thứ ba - 06/02/2018 03:20
Trường THCS Hùng Vương tổng kết phong trào “Nuôi heo đất”
Heo đất của các lớp
            Nhằm phát huy những truyền thống tốt đẹp ấy, thầy và trò Trường THCS Hùng Vương phát động phong trào “nuôi heo đất” năm học 2017– 2018. Nhằm giáo dục cho đội viên tinh thần tiết kiệm, ý thức xây dựng tổ chức Đội, giáo dục một nhân cách toàn diện cho các em, đồng thời giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên Đội vui xuân đón tết.
            Toàn trường THCS Hùng Vương có 18 lớp, theo đó, mỗi lớp nuôi một con heo đất. Tất cả các đội viên phải có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc và yêu thương “ Heo”, nuôi “Heo” lớn từng ngày, từng tuần. Thức ăn cho “ Heo” là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà, tiền thưởng…Các chi đội tự giữ bí mật số tiền tiết kiệm được cho đến khi mổ “Heo”. Cách thức nuôi “Heo”: Tùy đặc điểm, tình hình của từng chi đội mà nuôi “Heo” cho phù hợp, có thể dành tiền vào mỗi tiết sinh hoạt thứ 7 cho “Heo” ăn hoặc cho “Heo” ăn hằng ngày.
          Phát động phong trào nuôi “Heo” đến toàn thể học sinh và tuyên truyền qua chương trình phát thanh măng non hoặc sinh hoạt dưới cờ, giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa nhân văn, từ đó tích cực tham gia phong trào, đa số các bạn đội viên tham gia nhiệt tình và đầy vui vẻ.
          Tổng kết phong trào “Nuôi heo đất” vào ngày 03/02/2018 thu được số tiền là 15.047.000 đ ( Mười lăm triệu không trăm bốn bảy ngàn đồng).
          Ngày 05/02/2018, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần vào sáng thứ 2, Liên Đội đã tiến hành trao 61 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết trước thềm năm mới đang cận kề từ số tiền thu được trong phong trào.

Phong trào đã khép lại trong niềm vui của tất cả các em học sinh và quý thầy cô giáo. Là niềm an ủi, động viên, khích lệ tinh thần cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập, giúp các em đón một cái tết ý nghĩa, đồng thời đó cũng là hành động đẹp, ý nghĩa của các em học sinh trong toàn trường. Món quà có được là từ sự tích góp, dành dụm hằng ngày của các em, tuy nó không nhiều nhưng thể hiện được tinh thần nhân văn, yêu thương bạn bè cùng lớp cùng trường!

Một trái tim còn đập là trái tim biết yêu thương. Yêu thương con người chính là biểu hiện của chữ "tình" trong cuộc sống. "Tình người là đáng quý". Mọi người sống với nhau là trọng cái "tình", cái "nghĩa". Đó là bản sắc của con người Việt Nam mà ai ai cũng phải thừa nhận. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, ta đã được giáo dục về cái lẽ sống ấy. Biết yêu thương con người, biết đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn hơn mình, biết giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh khi có thể dù chỉ nhỏ thôi cũng đủ để họ có một hi vọng lớn vào tương lai!

Tác giả bài viết: Bùi Thị Nhung

Nguồn tin: Trường THCS Hùng Vương