Trường TH Long Liên Trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 07/02/2018 22:41
Trường TH Long Liên Trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Bánh mút
          Sáng ngày 05/02/2018, trong  không khí chào đón xuân, mừng Đảng quang vinh, Trường Tiểu học Long Liên đã tổ chức chương trình trao quà cho những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được mở màn với các tiết mục văn nghệ được thể hiện bằng các giai điệu ngọt ngào và rộn ràng sắc xuân. Đó cũng chính là tình cảm chân thành, đơn sơ mộc mạc mà các em dành tặng quý thầy cô và toàn thể các bạn học sinh nhân dịp xuân về.

Đối với trẻ em khi được sắm sửa những bộ quần áo mới, được thưởng thức những món ăn ngon, được mừng tuổi với những bao lì xì đỏ chói trong dịp tết Nguyên Đán luôn là điều các em yêu thích và chờ đợi. Nhưng với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thì đó lại không dễ dàng gì. Chính vì vậy những món quà dành tặng các em nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán thật sự trở nên có ý nghĩa hơn.

Từ những tấm lòng biết yêu thương và chia sẻ khó khăn, 150 học sinh của trường Tiểu học Long Liên đã được nhận tận tay các phần quà khác nhau. Trong đó có 60 học sinh nhận quà là 01bộ quần áo mới của nhà thuốc  Minh Trí trao tặng; 30 học sinh nhận quà Tết trị giá 150.000đ/ 1 phần bao gồm 5 kg gạo, đường, nước tương, bột ngọt và 01  bao lì xì 50, 000 đ ; 60 học sinh quà Tết trị giá 170.000 đ/ 1 phần  bao gồm bánh, mứt tết,... của nhóm” Chung một tấm lòng”. Riêng em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh lớp 5Đ đã nhận được món quà đặc biệt là một chiếc xe đạp mới để khích lệ tinh thần hiếu học, nỗ lực vươn lên số phận  đến trường của em.

Đại diện nhà trường, cô hiệu trưởng cũng có đôi lời nhắn nhủ đến các bạn học sinh về truyền thống “Tương thân tương ái", “Chia ngọt, sẻ bùi” của người Việt Nam. Đồng thời chân thành bày tỏ lòng biết ơn các mạnh thường quân, nhóm” Chung một tấm lòng” và các giáo viên đã nghỉ hưu vẫn âm thầm làm công tác  thiện nguyện giúp đỡ cho các học sinh nghèo của trường, làm vơi đi phần nào những khó khăn mà các em đang trải qua. Hy vọng tất cả các em luôn vươn lên trong học tập, cùng gia đình đón một cái Tết thật vui và hãy tin rằng cuộc sống vẫn luôn ấm áp tình người ./.

Tác giả bài viết: Trương Phúc Hậu

Nguồn tin: Trường TH Long Liên