TRƯỜNG TH CAO VĂN NGỌC TỔ CHỨC GIAO LƯU NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG CHO THẾ HỆ TRẺ NĂM 2018

Thứ năm - 05/04/2018 22:57
Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc tổ chức chương trình giao lưu nói chuyện truyền thống cho học sinh nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và 57 năm ngày giỗ AHLLVT-Liệt sĩ Cao Văn Ngọc (27/3/1961-27/3/2018).

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và 57 năm ngày giỗ AHLLVT-Liệt sĩ Cao Văn Ngọc (27/3/1961-27/3/2018), ngày 23/3/2018, Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn cơ sở xã An Ngãi tổ chức chương trình giao lưu nói chuyện truyền thống cho học sinh nhà trường.

Tham dự có các chú trong BCH Hội Cựu chiến binh xã, Chi hội Cựu chiến binh ấp An Thạnh; các anh chị trong Ban thường vụ Đoàn cơ sở xã An Ngãi; Lãnh đạo nhà trường, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm lớp cùng với 367 học sinh khối lớp 4, 5 của trường.

Trong buổi giao lưu, các bạn học sinh được nghe chú Nguyễn Bá Lộc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã ôn lại tiểu sử và quá trình tham gia cách mạng, khí phách hiên ngang của Ông già chuồng cọp-Cao Văn Ngọc trong cuộc đấu tranh chống ly khai ở nhà tù Côn Đảo.

Tiếp đó, anh La Minh Hoàng- Bí thư Đoàn xã tổ chức giao lưu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu; về tiểu sử của AHLLVT-Liệt sĩ Cao Văn Ngọc và ôn lại truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với hình thức hái hoa dân chủ. Các bạn học sinh hào hứng và sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi. Những câu trả lời đúng đều được khích lệ bằng các phần quà trong triếng reo hò phấn khích của tất cả học sinh.

Cũng trong buổi giao lưu, Đoàn cơ sở xã An Ngãi và Chi đoàn nhà trường đã trao tặng 05 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 200.000 đ.

Buổi giao lưu điễn ra trong không khí vui tươi và đầy ý nghĩa, giúp cho học sinh ghi nhớ công ơn vĩ đại của Bác Hồ kinh yêu, của AHLLVT-Liệt sĩ Cao Văn Ngọc trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và tự hào về sự trưởng thành, lớn mạnh của Đội, ra sức phấn đấu tiến bước lên Đoàn./.

Nguồn tin: Trường TH Cao Văn Ngọc