Trường Mầm Non Hoa Mặt Trời tổ chức cho trẻ 5 – 6 tuổi tham quan trường Tiểu học Long Điền

Thứ hai - 07/05/2018 00:29
1
               Thực hiện chủ đề tháng 5 “Bé làm quen trường Tiểu học”, và cũng để giúp cho trẻ bước đầu làm quen với môi trường mới – một môi trường mà ở đó trẻ không còn được học mà chơi, chơi bằng học nữa, mà nhiệm vụ chính của trẻ là học tập, sáng ngày 03/5/2018, cô trò trường Mầm Non Hoa Mặt Trời đã có một chuyến tham quan trường Tiểu học Long Điền đầy ý nghĩa.

Được sự chào đón nồng nhiệt của các cô giáo và các em học sinh lớp Một, các bé ở 4 lớp Lá được vào giao lưu với các anh chị của 4 lớp Một. Được anh chị “lớp trưởng” giới thiệu về một số đồ dùng học tập của lớp Một như: bảng con, phấn, thước kẻ, bút mực… bé nào cũng cười thích thú vì thấy sao khác ở trường Mầm Non quá. Sau đó, các bé được xem những tiết mục văn nghệ giao lưu thật dễ thương giữa hai bên và còn được liên hoan nhẹ với bánh kẹo nữa. Sau khi chia tay các anh chị lớp Một, các bé được cô giáo dẫn đi tham quan khu bán trú với phòng ăn và phòng ngủ của các anh chị, để các bé cảm nhận được sự khác biệt của trường Tiểu học, các bé không ăn cơm và ngủ ở lớp cùng cô giáo như ở trường Mầm Non.

Chia tay trường Tiểu học trong tâm thế vui vẻ, thỏa mãn, trẻ nào cũng cười thật tươi – những nụ cười đầy hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Buổi tham quan sẽ là kỷ niệm đáng nhớ và cũng là một trải nghiệm bổ ích, đầy màu sắc, làm hành trang cho các bé mạnh dạn, tự tin, vững bước vào lớp Một./.

Tác giả bài viết: Tô Thị Thúy Oanh

Nguồn tin: Trường MN Hoa Mặt Trời