Tổ chức thi KHKT dành cho học sinh THCS huyện Long Điền

Thứ tư - 11/01/2017 20:49
Nhằm giúp học sinh THCS có cơ hội nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống không chỉ nhằm phát triển năng lực và kỹ năng thực hành của học sinh, mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học
Dự án Máy khoan tái chế  THCS Huỳnh Tịnh Của
Dự án Máy khoan tái chế THCS Huỳnh Tịnh Của

Phòng giáo dục đào tạo huyện đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS năm học 2016 – 2017 vào sáng ngày 03/12/2016 tại trường THCS Phạm Hữu Chí.
Tham gia Cuộc Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp huyện năm học 2016 – 2017 này, có 10 dự án khoa học của 10 trường THCS trong huyện.

Qua thời gian chấm thi, Ban giám khảo đã trao giải 01 Nhất cho trường THCS Huỳnh Tịnh Của (dự án: Máy khoan tái chế); 01 giải Nhì cho trường THCS Nguyễn Công Trứ (dự án: Giàn phơi quần áo cải tiến sử dụng pin năng lượng), 02 giải Ba cho trường THCS Văn Lương (dự án: Đồ sạc pin điện thoại quay tay) và trường THCS Nguyễn Huệ (dự án: Máy ấp trứng gia đình). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 06 giải khuyến khích cho các trường tham gia.

Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 04 dự án tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2016-2017 do Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức trong tháng 01/2017. Với sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của các đơn vị trường học, của các học sinh từ công tác chuẩn bị thiết kế sản phẩm, cho đến bản thuyết trình của một số Dự án đã thực sự thuyết phục được Ban giám khảo, bởi các tính năng ứng dụng của sản phẩm.
Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật dành cho học sinh THCS trên địa bàn huyện đã có tác dụng tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy và học tại các đơn vị trường học. Qua đó, góp phần hình thành cho học sinh tính năng động, sáng tạo, khả năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề thực tế cuộc sống, đồng thời giúp các em tiếp cận được chương trình, sách giáo khoa trong những năm tiếp theo theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Đồng thời, cuộc thi là dịp để kiểm tra đánh giá tài năng lực học của học sinh. Khuyến khích học sinh nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học để sáng tạo khoa học kỹ thuật, đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh có dịp được trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các em học sinh trong các đơn vị trường học./.
 

Nguồn tin: Phòng Giáo Dục Long Điền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đơn vị trục thuộc


Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,521
  • Tháng hiện tại44,609
  • Tổng lượt truy cập1,238,081
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây