Sinh hoạt chuyên môn qua chuyên đề: Đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học trong tiết Tập làm văn 9

Chủ nhật - 11/03/2018 08:34
Sinh hoạt chuyên môn qua chuyên đề: Đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học trong tiết Tập làm văn 9
Giáo viên dự giờ
Giáo viên dự giờ
            Vào lúc 8g00 sáng ngày 10/3/2018, tổ Ngữ văn trường THCS Trần Nguyên Hãn đã cùng tổ bộ môn Ngữ Văn Phòng giáo dục tổ chức sinh hoạt chuyên môn qua chuyên đề: Đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học trong tiết Tập làm văn 9 với mục đích tổ chức các hoạt động dạy học tích cực, phát huy được tính chủ động sáng tạo của học sinh; Tổ chức triển khai nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh thực hiện nhiệm vụ, báo cáo sản phẩm và đánh giá kết quả; Rèn luyện cho học sinh kĩ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, kĩ năng triển khai các luận điểm khi làm bài văn nghị luận; Rèn luyện cho học sinh kĩ năng tự tin, năng động trong các hoạt động tập thể, kĩ năng bộc lộ cảm xúc... Thông qua các hoạt động kết hợp học và chơi học sinh sẽ nắm chắc kiến thức hơn, mạnh dạn hơn, hứng thú hơn, hiểu và yêu hơn bộ môn Ngữ văn; Sử dụng hợp lý phương tiện dạy học hỗ trợ việc nâng cao hiệu quả tiết học.

           Về dự buổi sinh hoạt có hơn ba mươi giáo viên các trường THCS trong huyện cùng đại diện ban giám hiệu các trường và hội đồng bộ môn Phòng GD&ĐT. Tại buổi sinh hoạt các giáo viên được nghe cô Lê Thị Ngọc Thủy – giáo viên tổ Ngữ Văn trường THCS Trần Nguyên Hãn trình bày báo cáo nội dung và các giải pháp cho chuyên đề. Các giáo viên đã dự tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Thị Huệ thực hiện qua bài “Cách làm bài nghị luận về đoạn thơ, bài thơ”.

           Sau tiết dạy minh họa là buổi thảo luận, trao đổi rút kinh nghiệm. Theo các giáo viên tham dự và hội đồng bộ môn thì đây là một chuyên đề sinh hoạt chuyên môn rất thành công, thành công cả về phương pháp, hình thức tổ chức và nhiều sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học, nên thực hiện nhân rộng trong quá trình dạy học.

Nguồn tin: Trường THCS Trần Nguyên Hãn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đơn vị trục thuộc


Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay583
  • Tháng hiện tại10,617
  • Tổng lượt truy cập1,493,531
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây