CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI TỔ CHỨC THAM QUAN DÃ NGOẠI VỀ NGUỒN

Thứ tư - 11/04/2018 14:48
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHẠM HỒNG THÁI TỔ CHỨC THAM QUAN DÃ NGOẠI VỀ NGUỒN
          Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và tìm hiểu thêm nhiều về những danh lam thắng cảnh địa phương Bà Rịa Vũng Tàu. Sáng ngày 08 tháng 04 năm 2018, chi Đoàn trường THCS Phạm Hồng Thái đã tổ chức cho học sinh chuyến tham quan dã ngoại về nguồn kết hợp với làm lễ kết nạp Đoàn cho học sinh lớp 9

Tham gia buổi tham quan có lãnh đạo nhà trường, các đoàn viên giáo viên, đoàn viên là giáo sinh thực tập và gần 300 học sinh khối 6,7,8,9. Địa điểm đầu tiên  trong hành  trình về nguồn là thăm khu di tích lịch sử địa đạo Long Phước - một chứng tích hào hùng của quân và dân ta trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế Quốc Mỹ xâm lược. Tại đây các em đã được dâng hương tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Và đặc biệt trong không khí thiêng liêng tại nơi đây, được sự thống nhất của Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải, của Chi bộ nhà trường, chi Đoàn trường THCS PHạm Hồng Thái cũng đã làm lễ kết nạp cho 21 đội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Sau khi rời địa đạo Long Phước, Đoàn tiếp di chuyển đến Long Sơn để tham quan khu di tích Lịch sử-Văn hoá cấp quốc gia nhà lớn Long Sơn. Tại đây các em đã được tham quan một quần thể kiến trúc nghệ thuật theo lối cổ, được làm bằng gạch ngói và các loại gỗ quý, với tổng diện tích khoảng 2 ha. Đầu giờ chiều, sau khi ăn uống và nghỉ ngơi tại xã đảo Long Sơn, Đoàn đã di chuyển đến thăm Bạch Dinh -  một dinh thự có kiến trúc châu Âu cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu. Kết thúc chuyến hành trình tham quan dã ngoại về nguồn, đoàn đã dừng chân cho học sinh nghỉ ngơi, mua sắm tại siêu thị Lotte.
          Thông qua chương trình, học sinh được giáo dục tư tưởng chính trị, hiểu biết thêm nhiều điều về Lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh của quê hương, từ đó bồi đắp thêm cho các em lòng yêu nước và tự hào dân tộc./.

Nguồn tin: Trường THCS Phạm Hồng Thái