Họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ tư - 21/12/2016 09:35
Sáng 16-11, Huyện ủy - UBND huyện Long Điền tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2011) tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Bàu Thành.
Họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đến tham dự lễ có các đồng chí  Nguyễn Văn Sớm , Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Bá Hùng – Trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ba - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đại diện các trưởng phòng ban, lãnh đạo của các xã và thị trấn, BGH các trường trên địa bàn và những thầy cô giáo có nhiều thành tích cống hiến cho ngành giáo dục huyện.

Các đại biểu và thầy cô giáo tham dự buổi họp mặt

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, mọi người được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô” do giáo viên và học sinh các trường mẫu giáo, tiểu học và THCS biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ thật hay và đặc sắc được biểu diễn khá chuyên nghiệp và hấp dẫn. Các đại biểu và thầy cô giáo rất xúc động khi được xem các em mẫu giáo biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ mừng ngày 20/11 do các em mẫu giáo biểu diễn

Cô Nguyễn Thụy Khương Nhi - Giáo viên trường THCS Văn Lương, hát tặng thầy cô giáo

Trong không khí trang trọng của buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và những tấm gương nhà giáo anh hùng. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua, ngành giáo dục huyện Long Điền đã có nhiều cố gắng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp; kiện toàn bộ máy tổ chức, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp. Toàn ngành đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy bộ môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học... Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã tham gia tọa đàm về truyền thống tôn sư trọng đạo giữa những nhà giáo tâm huyết, học sinh…

Ông Nguyễn Văn Sớm-Chủ tịch UBND huyện, trao lẵng hoa chúc mừng ngành giáo dục

Ông Phạm Sơn Hùng - Phó trưởng phòng GD&ĐT, ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đặc sắc nhất là phần giao lưu với những thầy cô giáo trẻ tiêu biểu của ngành giáo dục. Các thầy cô giáo đã chia sẻ những kinh nghiệm quản lý và giảng dạy của mình. Nêu lên những khó khăn trong công tác và các biện pháp để khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà xã hội giao phó cho “những người kỹ sư tâm hồn”; những kỉ niệm sâu sắc nhất của bản thân khi còn là một người học trò nhỏ của thầy cô giáo cũ.

Thầy Nguyễn Xuân Tiến - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thị Định, chia sẻ kinh nghiệm

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lâm Văn Hồng đã biểu dương những đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã động viên toàn ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện hiệu quả chủ đề năm học, đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; chú ý giáo dục đạo đức học sinh... Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ quản lý giáo dục, các nhà giáo qua các thời kỳ và chúc ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà luôn phát triển và đạt được nhiều thành tựu mới.

Ông Lâm Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu

Nguồn tin: Theo nguồn tin ( Phòng GD&ĐT )