Chuyên đề «Ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học Toán”.

Thứ tư - 21/12/2016 09:38
Sáng ngày 12/9/2013, tại trường THCS Phạm Hữu Chí, Tổ hội đồng bộ môn Toán phòng GD-ĐT Long Điền tổ chức chuyên đề «Ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học toán”.

Tham dự chuyên đề có các thành viên Hội đồng bộ môn (HĐBM) Toán huyện Long Điền, Ban Giám Hiệu trường THCS Phạm Hữu Chí, cùng giáo viên Toán 10 trường THCS trong huyện.

Thầy cô giáo các trường THCS trong huyện dự chuyên đề

Nội dung chuyên đề gồm hai phần:

Phần 1: Báo cáo chuyên đề do thầy  Nguyễn Văn Thế - Tổ trưởng HĐBM Toán - Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thị Định báo cáo. Nội dung chuyên đề nói về qui trình thiết kế bài giảng có ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), cách thực hiện bài giảng điện tử trên lớp.

Thầy Nguyễn Văn Thế - Tổ trưởng HĐBM Toán báo cáo chuyên đề

Phần 2: Dự giờ dạy minh họa chuyên đề do cô giáo Đậu Thị Hoàng Oanh – Giáo viên trường THCS Phạm Hữu Chí thực hiện.

Cô giáo Đậu Thị Hoàng Oanh – Giáo viên trường THCS Phạm Hữu Chí dạy minh họa

Sau tiết dạy, giáo viên các trường THCS đã  tích cực thảo luận sôi nổi về  vấn đề tổ chức những hoạt động học tập, thảo luận nhóm, việc làm bài, ghi chép bài của học sinh, việc sử dụng bản đồ tư duy, kỹ thuật trình chiếu, v.v… trong tiết dạy học có ứng dụng CNTT như thế nào để đạt hiệu quả cao.

Học sinh tích cực thảo luận theo nhóm

Tổ HĐBM Toán đã đề nghị tổ trưởng Toán các trường về phân công giáo viên thiết kế bài giảng điện tử, tổ chức dạy minh họa chuyên đề cấp trường và dạy thường ngày theo nội dung chuyên đề này,  thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT và các phần mềm hỗ trợ, dạy học phát huy tích cực học sinh, góp phần đổi mới phương pháp dạy học.